Phát triển bản thân

HÃY KỂ VỀ ĐIỂM YẾU LỚN NHẤT CỦA BẠN?

Rate this post

Qua nhiều lần thay đổi công việc và với hơn một năm kinh nghiệm làm career mentor hỗ trợ các bạn trẻ về xác định đam mê, định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ phỏng vấn vào các tổ chức phi chính phủ, có thể nói “Hãy nói về điểm yếu lớn nhất của bạn” là câu hỏi mà các mentee của mình luôn cảm thấy lo lắng và thiếu tự tin nhất khi trả lời. Làm sao để có một câu trả lời “authentic”, đúng với chính mình, không thảo mai, giả tạo mà lại giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao mình không phải là một điều dễ dàng. Các bạn hỏi lại mình “Ơ chị, trả lời về điểm yếu cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao sao?”. Đúng vậy, mọi thông tin chúng ta cung cấp trong bộ hồ sơ và từng lời chúng ta nói ra trong cuộc phỏng vấn đều giúp nhà tuyển dụng có góc nhìn bao quát và đưa ra những nhận định về năng lực và con người của ứng viên, và tùy chất lượng câu trả lời mà bạn sẽ được đánh giá cao hay thấp, kể cả cho câu hỏi về điểm yếu. Vậy, đâu là cách khôn ngoan để trả lời cho câu hỏi này?

  1. Có chiến lược trong việc lựa chọn điểm yếu.

Cũng như điểm mạnh, mỗi chúng ta luôn có nhiều hơn một điểm mạnh hoặc điểm yếu và chúng ta cần lựa chọn một cách thông minh điểm yếu của bản thân để thể hiện “điểm mạnh” – communicate strength theo từng vị trí ứng tuyển. Nếu bạn ứng tuyển vị trí phụ trách truyền thông cho dự án, làm việc nhiều với media, influencers bạn không nên chọn điểm yếu của mình là ngại nói trước công chúng hay tính cách hướng nội, không thích giao tiếp, vì những nét tính cách này, dù nó không có gì là xấu, nhưng với bản chất vị trí mà bạn đang ứng tuyển, nó có thể là một tử huyệt. Hãy chọn một điểm yếu mà nó có thể ảnh hưởng phần nào đến công việc chung chung nhưng không quá nghiêm trọng đến hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, hãy chọn điểm yếu về một nét tính cách hay kỹ năng có liên quan trực tiếp đến công việc chứ không phải đời sống cá nhân riêng tư hay những yếu tố vô thưởng vô phạt. Đừng đến buổi phỏng vấn và nói rằng yếu điểm của mình là sợ gián!

  1. Nói về điểm yếu bằng cách tiếp cận tích cực

Hãy nói về điểm yếu sao cho thông qua câu trả lời, nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh và sự chuyên nghiệp của bạn. Không có một nét tính cách nào là xấu hoàn toàn hay tốt hoàn toàn mà mức độ của nó sẽ quyết định đó là điểm xấu hay tốt. Ví dụ, sự cầu toàn, nếu ở mức độ vừa phải, nó là một ưu điểm vì nó giúp chúng ta hoàn thành công việc với chất lượng cao nhất nhưng khi quá cầu toàn, cực đoan, nó có thể là một điểm yếu vì nó làm chúng ta và mọi người xung quanh bị stress hay có thể làm chậm tiến độ dự án. Hãy chọn những điểm yếu như thế và cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang và sẽ điều chỉnh được “volume” để biến nó thành điểm mạnh, tích cực.

  1. Chứng tỏ rằng bản thân mình nhận thức được điểm yếu và đang cải thiện nó, để biến nó thành điểm mạnh.

Lý do đằng sau mà nhà tuyển dụng hỏi bạn về điểm yếu chính là để kiểm tra xem bạn có hiểu được bản thân mình và nhận thức được những giới hạn của bản thân hay không, và quan trọng nhất, bạn có đang nỗ lực để cải thiện nó hay không. Hãy cho họ thấy điều đó bằng cách trình bày rõ điểm yếu đó là gì, bạn nhận thức được nó gây ảnh hưởng đến công việc như thế nào và đang thực hiện những chiến lược gì để cải thiện nó, biến nó thành một điểm mạnh hay ít ra là vô hại.

“Nhân vô thập toàn” nên đừng sợ hãi hay lo lắng khi nói về điểm yếu của mình trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Đôi khi, có chiến lược trả lời thông minh về điểm yếu của chính bản thân một cách chân thật lại giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và cứu vớt một cuộc phỏng vấn!

Những bài viết liên quan

Back to top button