Về Ly

Sau cơn bão

Rate this post

Một năm kể từ khi chúng ta biết đến cuộc khủng hoảng toàn cầu mang tên Covid-19, không phải ngẫu nhiên khi nó cũng kéo theo những cuộc khủng hoảng cá nhân, trong đó có mình và tác động của nó vô cùng sâu sắc. Đây có lẽ là giai đoạn nhiều thăng trầm nhất trong cuộc đời của mình với đủ hỉ nộ ái ố, mà có vẻ những thất vọng và chán chường chiếm đa số vì cuộc sống hoàn toàn đảo lộn, nhiều kế hoạch bị hoãn lại vô thời hạn và mình thì chơi vơi. Có những khoảng thời gian mình còn bị rơi vào âu lo và buồn chán, mình than thân, trách phận, trách người và trách ông trời và cảm thấy vô cùng bế tắc. Mình còn nhớ như in một buổi chiều thứ 7 nào đó của tháng 4 bỏng rát năm ngoái, mình ngồi gấp quần áo trong khi chồng đang xem ti vi, chợt mình nấc lên, khóc như vỡ đập, mình bị choáng vì quá nhiều dồn nén và thất vọng….

Mới đó mà đã hơn 1 năm rồi, phim quay nhanh ghê ^^. Bây giờ, thỉnh thoảng mình vẫn suy nghĩ mông lung, vẫn có những khi rơi vào trạng thái buồn chán vì quá nhiều thay đổi không mong đợi đã xảy ra, nhưng nhìn chung, mình đã vượt qua cơn khủng hoảng Covid 19, của riêng mình. Mình đã làm gì?

1. Mình đi làm lại sau 1 năm ở nhà sinh con và chăm con.

2. Mình đăng ký học một chứng chỉ về dinh dưỡng do Học viện dinh dưỡng bên Mỹ dạy, mình đã hoàn thành gần 50% chặng đường trở thành một Health Coach chuẩn quốc tế.

3. Mình quay lại viết lách, thể hiện suy nghĩ và cảm xúc bằng những con chữ, mình đã tự tạo được trang blog, của riêng mình, gọi là “Wife, Mom and Beyond”

4. Mình ký hợp tác với một tổ chức để cung cấp dịch vụ mentoring về hướng nghiệp và tìm việc làm trong lĩnh vực phi chính phủ. Sau 6 tháng, mình đã có 7 khách hàng, hầu hết đều có phản hồi tốt và cho mình thêm 1 nguồn thu nhập phụ.

5. Mình cộng tác viết bài cho báo điện tử về sức khỏe, một hoạt động vừa mang lại niềm vui viết lách, vừa giúp mình đào sâu kiến thức và mang lại thêm cho mình một khoảng thu nhập phụ, nữa.

6. Mình bắt đầu có khách hàng sử dụng dịch vụ Health Coach của mình, quả thật mình làm vì đam mê, nhưng nó cũng là nền tảng quan trọng cho một ngã rẽ rất khả thi trong tương lai gần, đồng thời, cũng mang đến cho mình một nguồn thu nhập khác, dù nhỏ!

7. Mình quyết định có em bé thứ 2, còn 4 tháng nữa thôi là tụi mình sẽ chào đón em bé bỏng ra đời!

8. Mình sắp tham gia một khóa coaching về viết lách chuyên nghiệp 1:1, đã trả phí.

9. Mình có một vài mục tiêu cá nhân sẽ thực hiện trước lúc sinh.10. Mình có backup plan cho những việc đã xảy ra ngoài ý muốn!

Nhìn lại, 1 năm qua, mình đã trưởng thành và làm việc hiệu quả hơn 2 năm trước dịch cộng lại, mình thực sự ngạc nhiên về chính bản thân mình. Nếu nhìn ở góc độ lạc quan, đại dịch này đã thay đổi mình, hoàn toàn, giúp mình thay đổi mindset về sự bất định trong cuộc sống và trở thành một phiên bản khác được nâng cấp, tốt hơn! Mình không chờ đợi trong ủ rũ, buồn phiền, mình làm việc để vượt qua sự thất vọng, buồn chán trong cuộc sống và vẫn luôn tin vào những điều kỳ diệu sẽ đến! Bận rộn và cảm thấy có ích luôn là liều thuốc cứu rỗi mình, nhất là khi cơn cuồng phong mang tên Covid quét qua, sau xác xơ, cỏ cây vẫn vươn lên, và đâm chồi!

2 Nhận xét

  1. Chào Ly, bạn có thể share giúp mình thông tin lớp coaching writing được không? Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mến chúc bạn sẽ thành công với những dự định sắp tới.

    1. Xin chào bạn, mình đã đăng ký khóa học coaching 1:1 với Linh Phan, bạn có thể tìm thêm thông tin và liên hệ trực tiếp với Linh qua website này nhé: https://www.linhphan.co/

Back to top button