Bài học cuộc sống

Thư gửi chị Hai

Rate this post

Chị Hai yêu mến vô vàn của em,

Vậy là hôm thứ 5 vừa rồi, chị đã thấy được em lần đầu tiên, qua hình ảnh siêu âm của bác sĩ, lúc nghe chị phấn khích la lên “em bé, em bé”, em đã cảm thấy rất vui và xúc động! Ngày đầu tiên “check-in” trong cái ổ ấm êm này của mẹ, em đã biết là mình có một người chị gái rất đáng yêu, tên là Momo, từng ở đây vào hơn 2 năm trước, và từ đó, em đã luôn lắng tai nghe ngóng. Em nghe được giọng chị thảnh thót chỉ cái này cái kia trên đường sang ông bà nội mỗi sáng, em nghe cả tiếng khóc của chị giữa đêm gọi “mẹ, mẹ” và em nghe nhiều nhất, là tiếng cười giòn tan, nắc nẻ của chị mỗi khi chị vui, em nghĩ chắc hẳn chị là một bà chị Hai, rất hạnh phúc!

À, chắc ba mẹ đã nói với chị rất nhiều lần là em là một thằng con trai chính hiệu, và điều tuyệt nhất là em sẽ có một bà chị gái, chỉ nghĩ đến lúc tụi mình được ở bên nhau trong một gia đình, được tham gia vào mọi trò cùng chị, em đã thấy vô cùng háo hức! Em rất yêu quý và mong 5 tháng nữa sẽ được cấp visa ra bên ngoài gặp chị!

Chắc là Hai không biết những gì mẹ suy nghĩ trong đầu khi quyết định có em đâu, đôi khi em nghĩ, ba mẹ muốn có thêm em, là vì chị! Mẹ nghĩ làm con một chắc chị Hai sẽ buồn lắm nếu không có ai chơi cùng, ngủ cùng, chí chóe cùng, và nhất là, cùng lớn lên trong tình yêu thương của ba mẹ, ông bà và thêm một cậu em trai đáng yêu nữa. Mẹ cũng nghĩ đến lúc chị Hai trở thành thiếu nữ, đi ra ngoài bị người ta ăn hiếp, nếu có một thằng em trai oách xà lách đi theo bảo vệ chị, chắc là sẽ cool ngầu lắm! Rồi ba mẹ mình còn nghĩ đến lúc chị Hai lớn lên, trưởng thành, theo đuổi đam mê của Hai và lúc đó, ba mẹ mình sẽ già đi, chắc là sẽ có đau ốm nữa, một mình Hai mà phải chăm lo cho cả ba mẹ thì thương cho Hai lắm, nên nếu có thêm em nữa, tụi mình sẽ cùng chăm sóc cho nhau, chăm sóc cho ba mẹ và sẽ luôn có khoảng trời thênh thang cho bao mơ ước của chị em mình. Em nói viễn cảnh thế thôi chứ Hai đừng lo nha, em sẽ sớm ra để cùng Hai lớn lên, bên nhau, cùng nhau khám phá cuộc sống đầy màu sắc này, Hai sẽ không bao giờ cô đơn đâu!

Hôm rồi lúc mẹ đưa Hai sang nhà cô hàng xóm chơi, Hai có nhớ không, cô hàng xóm có nói với mẹ và em nghe rõ mồn một đại ý là cô thương cho Hai sắp có em sẽ không còn được yêu thương và quan tâm như trước. Lúc nghe đến điều này em đã cười bò lăn lộn và suýt nữa là huých vào bụng mẹ. Cô hàng xóm đâu biết được là ba mẹ muốn sinh em ra là vì yêu chị, thương chị và muốn chị có một người bạn đồng hành để cùng lớn lên. Nghĩ đến đây, em lại thấy hơi “chạnh lòng” một xíu nhưng nghĩ đến sứ mệnh cao cả này, em lại thấy vô cùng háo hức, dù gì em cũng là một thằng con trai, là “đít nhôm” của gia đình thì nề hà gì chút “thiệt thòi” so với chị, Hai hen!

Mong Hai luôn khỏe mạnh, vui vẻ và“hang in there” chờ em ra chúng mình quẩy cùng nhé Hai. Với thiệt nhiều thương mến và mong mỏi được gặp chị!

Em trai của chị!

Những bài viết liên quan

2 Nhận xét

  1. Post hay quá, nghe em nhóc tâm sự mà thấy chạnh lòng, chả nhẽ làm một thằng ku nữa…Hehe

    1. Cám ơn bạn, bạn mẹ đang mượn lời bạn con để trấn an mình và mọi người xung quanh trước lo lắng về việc chị Hai bị ra rìa ấy ạ. Đúng là có thêm con sẽ có nhiều khó khăn và phải san sẻ thời gian, nhưng mà nghĩ tích cực và nghĩ về tương lai thì có thêm anh/chị/ em thật sự là một điều tốt đẹp, hen! Cám ơn bạn đã chia sẻ và để lại phản hồi!

Back to top button